Hơn 55 triệu USD đầu tư phát triển đô thị động lực TX Kỳ Anh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa ký quyết định đồng ý kết quả đàm phán tài trợ Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thuộc dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực”.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa ký Quyết định số 1686/QĐ-CTN "Về việc ký Hiệp định tài trợ cho dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực”, qua đó đồng ý kết quả đàm phán Hiệp định tài trợ cho dự án giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Ngân hàng Thế giới (WB) như Tờ trình của Chính phủ.

Hơn 55 triệu USD đầu tư phát triển đô thị động lực TX Kỳ AnhVới tổng mức đầu tư 55,7 triệu USD, đây là dự án lớn nhất từ trước tới nay được UBND tỉnh giao cho huyện, thị, thành phố làm chủ đầu tư (Trong ảnh: Một góc trung tâm TX Kỳ Anh)

Dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh có tổng mức đầu tư 1.239,11 tỷ đồng, tương đương 55,7 triệu USD; trong đó, vốn vay WB là 956,04 tỷ đồng (tương đương với 42,49 triệu USD).

Dự án sẽ có 2 hợp phần chính gồm: Hợp phần 1, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị; hợp phần 2, hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư. Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025.

Được biết, dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực gồm các địa phương tham gia: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa và Hà Tĩnh.

TX Kỳ Anh là đơn vị duy nhất của Hà Tĩnh được ký nhận nguồn vốn đầu tư này.

Đang online 45 Tổng lượt truy cập 26063025
Liên kết khác

Cơ quan chủ quản: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh | Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Sơn - PGĐ Sở
Liên hệ: Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Tĩnh, số 16 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh