CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động

 

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Dự kiến, đến hết năm 2020, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Hà Tĩnh đạt trên 90%, cao nhất trong 5 năm gần đây.

Cầu Thọ Tường bắc qua sông La, huyện Đức Thọ - một trong những công trình có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2020 cao nhất tỉnh. (Ảnh: Thanh Hoài).

Theo số liệu từ Kho bạc Nhà nước tỉnh, đến ngày 28/12, Hà Tĩnh hoàn thành giải ngân 7.240 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 78,6%. Dự kiến đến ngày 31/12/2020, tỷ lệ giải ngân của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%.

Phó trưởng phòng Kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước tỉnh Nguyễn Hồng Lam cho biết, với tốc độ như những ngày gần đây, khả năng đến 31/12/2020, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%. Với kết quả này, dù tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm chưa được như kỳ vọng nhưng đây là tỷ lệ mà Hà Tĩnh đạt cao cao nhất trong 5 năm gần đây.

Quốc lộ ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng hoàn thành kích thích tăng trưởng kinh tế Hà Tĩnh.

Kết quả trên có được nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc cụ thể với 30 địa phương, đơn vị được bố trí vốn đầu tư công trên địa bàn.

Theo đó, từ sự đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công của các đoàn công tác đã góp phần đưa tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt khá.

Với kết quả này, Hà Tĩnh là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt khá so với mặt bằng chung cả nước.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Liên kết khác
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Hữu Hào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 14, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 091.202.2196
 
Designed by